Home » Học » Giải mã thành công 18-19/05/2013

Giải mã thành công 18-19/05/2013

Dưới đây là bài chia sẻ của tôi tới nhân viên của mình sau khóa học Giải mã Thành công diễn ra vào 2 ngày 18-19/5 do ông bạn Long PT là người truyền lửa

2 ngày cuối tuần vừa qua, 1 vài người ở DECO đã tham dự chương trình giải mã thành công, trong đó có tôi. Hằng NP cũng đã có những đúc kết rất tuyệt vời và đã chia sẻ cho các bạn, cá nhân tôi cũng có mấy điều tâm đắc.

1. Phạm Thành Long & Nguyễn Vĩnh Cường là 2 thằng bạn (nhấn mạnh ở thuật ngữ “thằng bạn”). Tuy nhiên, ở Long tôi thấy có rất nhiều điều đáng học hỏi nên thay vì mua vé đi 1 mình, tôi đã mua tới 20 vé để có cơ hội cùng tiến lên với những người bên cạnh mình (có thể là cả đời) như: Đồng nghiệp, cộng sự, bạn bè, vợ, anh em trong gia đình… Thật tiếc nếu bạn không nằm trong danh sách này vì bất cứ lý do gì. Long có nhiều điểm hay và cũng có nhược điểm nhưng vấn đề là tôi nhìn Long PT như nhìn cốc nước còn 1 nửa. Tiêu cực sẽ thấy “Cốc nước đã vơi mất 1 nửa, thật chán”, tích cực sẽ thấy “Cốc nước đầy được 1 nửa, vẫn còn tốt”. Đó là cách tôi đã học được nhiều điều tốt từ thằng bạn Phạm Thành Long mà 1 số người khác không học được vì họ thấy Long PT cũng vớ vẩn mà thôi.

Giải mã Thành công

Tôi chụp ảnh lưu niệm với cậu em Linh. Khét tiếng với biệt danh Hiệu trưởng Litado

2. Trong khóa học, tôi hệ thống lại được rằng việc bạn chăm sóc 5 yêu tố: Cảm xúc, các mối quan hệ, thời gian, tiền bạc, thân thể sẽ tạo thành bạn của ngày hôm nay. Giàu, nghèo, sếp hay nhân viên, vui vẻ hay đau khổ, khỏe mạnh hay ốm yếu đều là việc bạn đã đầu tư cho 5 yêu tố trên ở quá khứ. Muốn thay đổi thì chúng ta cần thay đổi những yếu tố trên. Hay nói theo cách tôi vẫn nói: Muốn có những gì chưa từng có thì hãy làm những việc chưa từng làm.

3. Trước khi học, tôi đã biết cách tránh để các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của mình. Sau khóa học, tôi hiểu những mối quan hệ xấu sẽ tạo ra những cảm xúc xấu. Bàn việc với những người bảo thủ, tiêu cực sẽ tạo ra cảm xúc bảo thủ, tiêu cực. Không có tiền sẽ buồn, có nhiều tiền là vui. Làm việc xấu thì bất an, làm việc tốt thì hạnh phúc.

4. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, cái gì giống nhau sẽ tụ lại với nhau. Người tích cực sẽ có xu hướng kết bạn với những người tích cực. Đại bàng sẽ bay với đại bàng, gà con sẽ le ve với gà con. Nếu bạn muốn bay cùng đại bàng, hãy đi học để biết cách bay như đại bàng.

5. TÔI BIẾT RỒI là câu nói sẽ phá hủy sự nghiệp của bạn. Khi nói tôi biết rồi là cách nhanh nhất đóng mọi cánh cửa tiếp nhận tri thức. Những kẻ nói tôi biết rồi thực ra là chả biết cái mẹ gì cả

6. Nếu bạn nói vợ bạn không quan trọng vợ bạn sẽ bỏ bạn, nếu bạn coi những việc vợ bạn làm là không quan trọng bạn sẽ bị vợ bỏ. Nếu bạn bảo tiền là không quan trọng, bạn là người không có tiền. Nếu bạn bảo điều sếp bạn coi trọng là không quan trọng bạn sẽ khỏi phải đi làm.

7. Công ty trả lương cho những việc BẠN ĐÃ LÀM chứ không phải trả lương cho những việc BẠN SẼ LÀM, vì vậy đừng nghĩ rằng “Lương 3tr chỉ làm thế này thôi” mà hay nghĩ “Làm hoành tráng lên thu nhập rồi cũng sẽ hoành tráng”. Người bán hàng phải thỏa mãn người mua hàng ở mức vượt mong đợi (Tinh thần vượt qua đích) để trở thành số 1, SẾP là người mua hàng, nếu bạn là NHÂN VIÊN thì hãy thỏa mãn ông SẾP của mình.

Giải mã Thành công

Trong khóa học đã có những giọt nước mắt…

8. Muốn thành công, hãy học và làm theo người thành công mà không cần phải hỏi nguyên lý. Hoặc bạn ĐÚNG hoặc bạn GIÀU, tùy bạn chọn.

9. Nếu đội nhóm không tốt (so với tiêu chuẩn của bạn) đừng cố gắng thay đổi nó, hãy tìm nhóm khác hoặc loại bỏ nhân tố kém cỏi nếu bạn có quyền đó.

10. Hành động là cách duy nhất để chuyển trạng thái từ KHÔNG CÓ 1 CÁI GÌ ĐÓ thành CÓ 1 CÁI GÌ ĐÓ. Hành động là cách duy nhất để chuyển giao giá trị (tri thức, kỹ năng…) càng nhiều giá trị được chuyển giao cho người khác, bạn sẽ càng có nhiều giá trị tích lũy được chuyển lại từ họ (Tiền, uy tín, sự tin cậy, lòng yêu thương…). Nếu bạn không hành động sẽ chẳng có gì xảy ra cả!

11. Tài sản mà bạn có sẽ là trung bình cộng số tài sản của 5 người mà bạn thường gặp.

12. Sự rõ ràng mang lại sức mạnh

Cuối cùng, chúc mừng những người biết đón nhận tuyệt vời: ông bạn Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Quốc Hưng, Nguyễn Phan Hằng, Trần Thanh Tú, Nguyễn Văn Hùng.

Tôi vẫn đợi đúc kết, chia sẻ từ các bạn

  • Vĩnh Cường
Ý kiến của bạn

Từ khóa tìm kiếm bài viết:


Like Page để cập nhật thông tin từ Facebook của tôi

Connect!