Dr Đặng Trung Kiêu – Luôn mở rộng vòng tay

5 năm trước tôi quen Đặng Trung Kiêu vì cả 2 anh em đều hay ngồi cùng 1 quán cafe, cùng có chung sở thích phim HD, phượt, xe minsk… Bây giờ Đặng Trung Kiêu (thường được gọi là Dr Kiêu hay Bác sĩ Kiêu) là giám đốc Nha khoa Medita – Hệ thống phòng khám nha khoa đẳng cấp và là 1 hội viên uy tín của BNI Warrior Chapter. Dưới đây là bài viết trên tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập có tiêu đề là câu slogan của Nha khoa Medita: Luôn mở rộng vòng tay (Logo Medita, Slogan… được sáng tạo bởi Nguyễn Vĩnh Cường ^^)

Dr Kiêu - Bác sĩ nha khoa đẹp trai
Dr Kiêu – Bác sĩ nha khoa đẹp trai – Ảnh Phạm Thành Long

Tìm được việc làm thậm chí thi đậu được kỳ thi viên chức của một cơ quan Nhà Nước là điều mà không ít người mơ ước. Thế nhưng, có người sẵn sàng từ bỏ, chọn lựa cho mình một lối rẽ chông gai bởi với họ: “Hạnh phúc không phải là cảm giác khi tới đích, mà là trên từng chặng đường đi” (Ernesto Che Guevara). Người mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây, không ai khác chính là bác sĩ đa tài – Giám Đốc Nha khoa Medita – Đặng Trung Kiêu.
Có thể ai đó sẽ cho rằng anh là người cố chấp, cũng sẽ có người cho rằng anh quá quá ôm đồm. Một bác sĩ, doanh nhân bận rộn với với công việc quản lý phòng khám riêng của mình. Vậy thời gian đâu để tham gia những chuyến phượt dọc Bắc – Nam với chiếc xe Minsk, làm từ thiện khắp mọi miền đất nước… Hãy gặp và nghe những tâm sự của anh.
Sinh ra trong một gia đình bố là bộ đội, mẹ là giáo viên tại vùng quê Nam Trực, Nam Định, mong muốn trở thành một bác sĩ để có thể chữa bệnh cho bà con, học hết PTTH, anh quyết tâm thi vào trường Đại học Y. Ý thức sâu sắc rằng gia đình không có điều kiện, cũng không quen biết ai trong ngành Y nên anh luôn định hướng bản thân phải học tập thật tốt để có chỗ đứng trong ngành. Anh đã thực sự bị cuốn hút với chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt vì đây là một công việc đòi hỏi sự khéo léo, tính thẩm mỹ, khá phù hợp với mình.
Tháng 9 năm 2004, khi đang là bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, nhận được thông tin Viện đào tạo Răng – Hàm – Mặt, Đại học Y Hà Nội tuyển sinh, anh tha thiết muốn theo con đường này tới cùng. Gia đình, đồng nghiệp đều phản đối trước quyết định xin nghỉ việc, bởi lúc này vị trí như anh là điều nhiều người mơ ước. Nhưng anh vẫn kiên định thực hiện đam mê của mình.
Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa loại giỏi, mang đầy hoài bão, năm 2008, Đặng Trung Kiêu cùng vài người bạn mở phòng khám riêng. Sau 8 tháng thành lập, phòng khám giải thể vì tất cả các sáng lập viên đều thiếu kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh. Đây cũng là thời điểm anh nhận tin đỗ lên tiếp hệ đào tạo bác sĩ Chuyên khoa cấp 1 Răng – Hàm – Mặt.
Tháng 10 năm 2010, anh lại cùng bốn người bạn xây dựng một phòng khám đa khoa. Với kinh nghiệm và những vấp ngã trước đây, Đặng Trung Kiêu quyết theo học các lớp về quản lý, marketing… Học được thêm nhiều điều, có thêm nhiều mối quan hệ mới. Và rồi Nha khoa Medita tiếp tục ra đời.

Chỉnh răng không mắc cài
Nha khoa Medita cung cấp nhiều dịch vụ cao cấp

Dường như, trong người đàn ông này luôn tràn đầy năng lượng để cống hiến, học hỏi và trải nghiệm… Như câu châm ngôn mà anh tâm đắc: “Muốn có những gì chưa từng có thì phải làm những việc chưa từng làm”.
Để hiểu thêm về anh, một con người đầy nhiệt huyết, phóng viên tạp chí Doanh Nghiệp & Hội Nhập đã có dịp nói chuyện với anh trong trong những ngày đầu xuân mới này.
PV: Thưa bác sĩ Đặng Trung Kiêu, anh có thể kể thêm câu chuyện về Nha khoa Medita và ước mơ mà anh đã gửi vào đó?
BS Đặng Trung Kiêu: Tôi có được nghe câu chuyện về cỏ 3 lá, cứ khoảng 10 nghìn cây cỏ 3 lá mới có 1 cây cỏ 4 lá. Truyền thuyết nói rằng, nếu ai may mắn tìm được 1 cây cỏ 4 lá thì sẽ nhận được sự may mắn với tất cả ước mong, hạnh phúc. Mỗi lá tượng trưng cho 1 điều ý nghĩa: Tình yêu, hy vọng, niềm tin và may mắn. Khi bắt tay vào xây dựng Nha khoa Medita, tôi cũng mong muốn những điều tốt đẹp trên sẽ đến với mình, các cộng sự, những khách hàng của chúng tôi. Thương hiệu Nha khoa Medita với logo 4 lá cỏ trên nền mặt trời đỏ đã ra đời như vậy.
PV: Triết lý kinh doanh của anh là gì?
BS Đặng Trung Kiêu: Phục vụ, phục vụ và phục vụ
PV: Thế còn slogan “Luôn mở rộng vòng tay”?
BS Đặng Trung Kiêu: Tôi tin rằng sống biết yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, nên tôi dùng câu “Luôn mở rộng vòng tay” như là lời nhắc cho mình cũng như các cộng sự – Sống để yêu thương.
PV: Được biết anh là một bác sĩ, một người đam mê nhiếp ảnh, một phượt thủ… Mỗi thứ anh đều theo đuổi song hành. Vậy tại sao anh lại quyết định bận bịu với Nha khoa Medita thay vì làm việc ở một bệnh viện Nhà Nước?
BS Đặng Trung Kiêu: Sau khi ra trường tôi chỉ tâm niệm việc học chuyên môn và làm việc mà thôi. Một ngày tháng 7 năm 2009, một anh bạn rủ tôi đi phượt bằng những chiếc xe Minsk lên cột cờ Lũng Cú. Cách đi du lịch “bụi” ấy giúp tôi có nhiều trải nghiệm, làm tôi thay đổi hoàn toàn quan điểm sống khi chứng kiến những người dân vùng cao không thể nhận mặt được những đồng tiền mệnh giá lớn, trẻ em dùng chuột làm vật nuôi, những mái nhà xác xơ… Và tôi xây dựng Nha khoa Medita vì tôi rất muốn trở nên giàu có và mạnh mẽ. Giàu có – mạnh mẽ để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.

Răng sứ thẩm mỹ
Từ một bộ nhá thế này…

PV: Trong những thứ mà anh theo đuổi, dù là phượt thủ, nhiếp ảnh hay nghệ thuật đều tốn của anh rất nhiều thời gian vậy anh sắp sếp công việc của mình như thế nào để vừa hoàn thành công việc vừa thỏa chí đam mê?
BS Đặng Trung Kiêu: Chúng ta ai cũng bình đẳng về mặt thời gian, mỗi người đều có 24h mỗi ngày nhưng có người làm được vô số điều kỳ diệu và trở nên giàu có, có người lại sống một cuộc sống mờ nhạt và chẳng làm được việc gì ra hồn… Đều là do cách sắp xếp công việc, không lãng phí thời gian. Tôi vẫn chưa tận dụng tốt thời gian của mình lắm đâu.

Răng sứ thẩm mỹ
… qua bàn tay Dr Kiêu thì đẹp thế này

PV: Đi nhiều nơi, tham gia các chương trình từ thiện. Những chuyến đi đó chắc chắn đã mang lại cho anh thật nhiều trải nghiệm, anh có thể kể lại những chuyến đi đó chứ ạ?
BS Đặng Trung Kiêu: Mỗi chuyến đi là mỗi trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi đã học được cách vui vẻ khi những chiếc Minsk hàng chục năm tuổi trở chứng giữa đèo mà điểm dân cư gần nhất cũng phải đi thêm 20km. Đi để nhận ra mình đang thật hạnh phúc khi có ăn, có mặc, có công việc để làm trong khi còn rất nhiều người ăn chưa đủ no, mặc không đủ ấm. Đi để chia sẻ, để cảm ơn cuộc sống để rồi sống có ý nghĩa hơn.
PV: Dự định tương lai của anh là gì?
BS Đặng Trung Kiêu: Tôi tiếp tục hoàn thiện bản thân qua việc học, đọc. Theo đuổi không mệt mỏi mục tiêu đưa Nha khoa Medita thành hệ thống phòng khám tiên phong trong hoạt động nâng cấp việc khám chữa bệnh Răng – Hàm – Mặt trở thành dịch vụ chăm sóc đỉnh cao. Trao đi giá trị để nhận lại giá trị.
PV: Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện và xin chúc anh và Nha Khoa Medita thành công với những dự định của mình.
Ghi chú của Vĩnh Cường: Anh chị em, bạn bè nào của tôi qua Nha khoa Medita sử dụng dịch vụ cứ đọc mật khẩu “Tôi là bạn của Nguyễn Vĩnh Cường” sẽ có ưu đãi đặc biệt nhé. Thông tin liên hệ như bên dưới

Bác sĩ Đặng Trung Kiêu hiện là Giám đốc Nha khoa Medita – Hệ thống Nha khoa cao cấp
Trụ sở và phòng khám: 376 Xã, Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 04-3577 3240
Email: [email protected]. Website: www.medita.vn

  • Theo Doanh nghiệp & Hội nhập