Điều kỳ diệu của công nghệ sinh học

Báo cáo nghiên cứu của các giáo sư khoa Công nghệ Sinh học – đại học Salem State University (Hoa Kỳ) mới công bố gần đây cho biết: Họ đã có thể cấy được gen của con người vào các động vật cấp thấp khiến chúng có tư duy như con người.
Chuột sẽ tuyệt chủng
Điều này mở ra 1 chân trời mới cho cho nhiều lĩnh vực như khoa học vũ trụ, điều trị bệnh, trí tuệ nhân tạo, nuôi cấy mô…
Và đặc biệt hơn cả, chúng ta có thể sống trong 1 thế giới vắng bóng nhưng sinh vật gây hại bởi người ta có thể làm chuột, gián, mối mọt… hoàn toàn tuyệt chủng bằng cách “giúp” những sinh vật này có tư duy giống như con người.
? Chuột sẽ hoàn toàn tuyệt chủng khi có tư duy của con người: Thóc gạo, thức ăn kia là của con người, Chuột không xứng đáng có được nó và không được ăn ? Chuột chết đói.
? Vì chỉ có con người mới nghĩ: Thứ này không dành cho mình, số phận định đoạt hết rồi.
? Gián sẽ hoàn toàn tuyệt chủng khi có tư duy của con người: Gián là sinh vật gây hại, có mùi hôi, truyền bệnh, Gián vô dụng… nên Gián không nên sống trên cõi đời này. Gián sẽ trèo lên cao và nhảy lầu tự tử (Nhất định không bung cánh) ? Gián sẽ chết vì đa chấn thương.
? Vì chỉ có con người mới nghĩ: Mình thật vô dụng, chết quách đi cho xong.
? Muỗi sẽ hoàn toàn tuyệt chủng khi có tư duy của con người: Hút máu là việc đáng đáng xấu hổ, nhục nhã và không thể tha thứ. Muỗi hút nước thay vì hút máu ? Muỗi sẽ chết vì suy dinh dưỡng.
? Vì chỉ có con người mới nghĩ: Thu lợi riêng là xấu, cứ sống đạm bạc mà thanh liêm còn hơn.
? Kiến sẽ hoàn toàn tuyệt chủng khi có tư duy của con người: Mẹ, mấy con kiến kia nhìn thấy ghét, trông chăm chỉ thế nhưng lòng dạ nham hiểm khôn lường – Đéo chơi được ? Kiến sẽ chết vì cô đơn khi không sống theo đàn.
? Vì chỉ có con người mới nghĩ: Thằng kia làm mấy việc có vẻ tốt đẹp nhưng thực chất là tư lợi cá nhân. Mày có cho bố cũng đéo thèm.
? Mối sẽ hoàn toàn tuyệt chủng khi có tư duy của con người: Ôi, chỉ vì mải kiếm ăn Mối đã làm hỏng cả 1 căn nhà, Mối đã gây ra tội lỗi lớn rồi ? Mối sẽ chết vì suy nghĩ quá nhiều bằng bộ não nhỏ xíu vì lỗi lầm nó đã gây ra.
? Vì chỉ có con người mới nghĩ: Tôi quá đau khổ vì những lỗi lầm tôi đã gây ra, tôi không thể tha thứ cho bản thân, tôi thật đáng ghét.
? Sâu sẽ hoàn toàn tuyệt chủng khi có tư duy của con người: Thay vì ăn lá, Sâu sẽ quay sang ngăn cản những con Sâu khác kiếm ăn. Vì Sâu cho rằng: Cách nhanh nhất để trở thành số 1 là làm cho những thằng khác trở thành số 2 ? Sâu sẽ chết vì… đánh nhau.
? Vì chỉ có con người mới nghĩ: Thằng khốn kia sao nó lại hơn mình được, phải tìm cách cho nó bẽ mặt, nhục nhã, đau khổ, hết đường kiếm ăn.
? Rắn (độc) sẽ hoàn toàn tuyệt chủng khi có tư duy của con người: Nó sẽ dành toàn bộ thời gian còn lại trong đời của nó để nghĩ về con mồi đầu tiên nó săn được. Rắn quá giỏi còn gì, Rắn thật là phục tài Rắn quá đi ? Rắn sẽ chết vì tụt huyết áp vì nó chỉ nghĩ về thành công của quá khứ và không có gì để ăn.
? Vì chỉ có con người mới nghĩ: Hồi xưa mình cũng tài năng chứ bộ. Họ cứ nghĩ thế và đến lúc hấp hối họ vẫn còn nghĩ về “hồi xưa” đó mà quên mất mình đang hấp hối trong tình trạng bết bát, ê chề.

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Cuối cùng, chỉ còn chúng ta – CON NGƯỜI – Sẽ được sống trong 1 thế giới tuyệt vời không rắn rết, ruồi muỗi…
Bạn có biết con gì sẽ tuyệt chủng tiếp không?

  • Vĩnh Cường (tưởng tượng)