Mọi người là Thời tiết, mọi người là Thần đèn

Theo kết quả của 1 cuộc khảo sát 10,000 người tại Mỹ mà tôi đã quên mất nguồn, thứ tự ưu tiên những điều được coi là quan trọng trong cuộc đời 1 người được sắp xếp như sau: 1 – Được ghi nhận, 2 – Được tôn trọng, 3 – Sai lầm được tha thứ, 4 – Sự ổn định, bình yên, 5 – Tiền bạc. Trong 5 điều quan trọng nhất, có tới 3 điều thuộc về các mối quan hệ hoặc kết quả của việc xây dựng các mối quan hệ…
Điều này cho thấy hầu hết những nhân tố mang đến cho người ta hạnh phúc, vui vẻ hay giông bão, đau khổ đều bắt nguồn từ việc xử lý tốt hay không tốt các mối quan hệ giữa người với người.
Tôi là 1… thanh niên 38 tuổi, đã lấy vợ được 11 năm và cũng từng ấy năm công tác trong lĩnh vực quản lý, đã từng có dưới quyền 200 nhân viên. Nhưng chỉ 5 năm gần đây tôi mới học được cách để xử lý tốt các mối quan hệ xung quanh mình. Từ quan hệ công việc, quan hệ xã hội và cả quan hệ trong gia đình.
Video dưới đây là 1 phần thực hành mẫu trong khóa học “Web xong tiền về” mà tôi là 1 giảng viên. Tuy là video làm mẫu nhưng nội dung là thật. Tôi chia sẻ cho bạn 2 cách đơn giản để tránh xa những cảm xúc tiêu cực do các mối quan hệ mang lại… Hãy xem nó trước khi đọc tiếp phần sau:

Bạn xem xong video chưa? Vậy đấy, mọi người là thời tiết, mọi người là thần đèn
Hãy ghi nhớ bài học này, bài học mà tôi đã phải trả rất nhiều tiền, rất nhiều thời gian và vô số những trải nghiệm tiêu cực để nhận ra. Để tiện cho bạn, tôi đã “chế tạo” thành bản mindmap dưới đây, hãy lưu nó lại, nó sẽ rất có ích cho phần đời còn lại của bạn đấy.

Mọi người là Thời tiết, mọi người là Thần đèn
Mọi người là Thời tiết, mọi người là Thần đèn

Nhân dịp năm mới, chúc bạn và gia đình An khang – Thịnh vượng. Chúc cho năm mới Ất Mùi chúng ta sẽ có thêm nhiều hơn những mối quan hệ mới tốt đẹp và thành công.
PSS: Lúc quay video mắt đang toét vì thiếu ngủ, xấu trai tý nhưng nội dung tốt.
PSS: Hãy xem video công thức gia tăng thu nhập – quà tặng năm mới của tôi tại đây: http://chucmungnammoi.me

  • Vĩnh Cường
    (28 AL Xuân mới Ất Mùi)