Tinh thần chiến binh, càng thua càng đánh!

Dưới đây là 1 bài tôi viết để cổ vũ những cầu thủ Warrior FC – BNI, đội bóng của nhưng doanh nhân thuộc BNI Warrior, nơi mà tôi đang sinh hoạt. Bài viết thì hay, chỉ tiếc là đội bóng của tôi không lọt được qua vòng đấu bảng. Hehe!
Không sao, bôi cao sẽ khỏi. Sang năm chúng tôi sẽ vô địch

Khi đối diện với thất bại, nhiều người sẽ tỏ ra đau khổ, thất vọng, stress hoặc bực tức, giận dỗi chính mình. Cá biệt, họ còn đổ lỗi cho những yếu tố khác đã khiến họ gặp thất bại. Nếu thất bại trong kinh doanh, họ nói do cơ chế, do thị trường, thất bại trong tình yêu, họ đổ lỗi cho đối tác. Thất bại trong bóng đá, họ đổ lỗi cho đồng đội, cho điều kiện sân bãi, thời tiết, ban tổ chức, trọng tài…

Đội bóng Warrior tập trung tập luyện sau trận thua trước Apollo

Ngày 19/5/2013, BNI Việt Nam khai mạc giải bóng đá BNI Cup lần 3 – Giải đấu của các doanh nhân BNI. Warrior FC – Đội bóng được coi là hùng mạnh nhất trong hệ thống BNI Việt Nam tham gia giải như 1 ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Với đội hình toàn những ngôi sao sân phủi Hà Nội, Warrior tự tin đến mức đã lên kịch bản cho sự kiện nhận Cup tại Đà Nẵng vào tháng 8/2013. Nhưng…

Lại nhưng, nhưng (vẫn nhưng) những ngôi sao sân phủi như Vũ Ngọc Sơn (Sơn gốm), Đào Ngọc Hiền (Hiền rèm), Nguyễn Viết Lương (Lương TĐL), Phạm Thanh Tùng (Tùng rượu), Vũ Hoàng Long (Long Hugo), Nguyễn Hùng Sơn (Sơn FSI), Nguyễn Mạnh Trường (Trường Lifetek)… đã phải nếm trái đắng trước 1 Apollo không quá trội về kỹ, chiến thuật.

Thua 1-3 trước Apollo – một chapter mới chỉ thành lập vào tháng 10/2012 và đội bóng của họ còn thành lập muộn hơn – là điều không hề dễ chịu đối với Warrior – Chaper đang vươn lên vị trí số 1 Việt Nam và được mệnh danh chapter của những người có tinh thần thép.
Không chỉ trích, không giải thích, tìm giải pháp – Khẩu quyết các chiến binh thuộc nằm lòng đã được vận dụng đúng. Muốn thành công hãy học người thành công, muốn giỏi nhất, hãy học người giỏi nhất, HLV, cựu danh thủ, nguyên Tổng biên tập báo Bóng Đá Vũ Mạnh Hải đã được mời về hướng dẫn đội.

Danh thủ Thể Công, Nguyên TBT báo Bóng Đá Vũ Mạnh Hải
hướng dẫn của sư phụ Vũ Mạnh Hải

Từ bầu Chiến (Mr Nguyễn Đình Chiến công ty HC Autotech, chủ tịch đội bóng) đến giám đốc thương hiệu Vĩnh Cường cùng các cầu thủ đều cho rằng, việc bất ngờ thua trước Apollo là điểm tốt trong hành trình Warrior chinh phục BNI Cup 2013. Thua để biết Warrior chưa phải hoàn hảo, thua để biết MẠNH là rất khác với VÔ ĐỊCH.

Phát biểu sau trận đấu, bầu Chiến cho biết: “Chúng tôi không thể nói là vui sau thất bại của Warrior trước Apollo. Warrior là đội bóng rất mạnh nhưng đội bạn áp dụng chiến thuật tốt hơn. Warrior đã sập bẫy phòng ngự – phản công của Apollo. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cảm thấy thật tuyệt vời vì trận đấu nhỏ với Apollo không phải là trận chung kết. Nhờ Apollo, chúng tôi đã biết điểm yếu của mình ở đâu và các trận đấu tiếp theo sẽ không còn ai nhìn thấy điểm yếu của Warrior nữa”

Bầu Chiến

Lại nhớ, thời Tam Quốc có Tôn Càn, mưu sĩ của Lưu Bị tới Kinh Châu gặp Lưu Biểu để mượn quân đánh Tào Tháo, Lưu Biểu nói với Tôn Càn rằng: “Chủ của nhà người càng đánh càng thua, tại sao lại vẫn cứ đòi mượn quân đánh Ngụy?”. Tôn Càn kính cẩn mà rằng: “Bẩm chúa công, chủ của tôi là người sắt đá, không phải càng đánh càng thua mà là CÀNG THUA CÀNG ĐÁNH”. Ngẫm lại, tinh thần chiến binh xưa, nay cũng không khác biệt là bao.

Không chỉ trích, không giải thích, tìm giải pháp… Warrior sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa!

  • Vĩnh Cường